การเลือกซื้อโทรศัพท์ในยุคที่ต้องประหยัด

สำหรับโทรศัพท์นั้นเราคงมองว่ามันใช้ประโยชน์ได้มากกว่าแค่การโทร

เพราะมันสามารถถ่ายรูปและยังแทบจะเป็นคอมพิวเตอร์อีกเครื่องด้วยซ้ำ เพราะมันสามารถตอบสนองให้กับเราได้เป็นอย่างดี เรียกว่ามีครบในหนึ่งเดียวเลยจร้า 

แต่การเลือกโทรศัพท์นั้นไม่ง่ายอย่างที่คิดเลยนะ เพราะการเลือกซื้อโทรศัพท์ค่อนข้างมีเยอะ มีหลากหลายรูปแบบและเรียกว่ามีการรวมทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับไอทีไว้ด้วยกัน สำหรับราคาที่เรามองนั้นบอกได้เลยว่าคนที่ไม่มีงบเท่าไหร่ก็สามารถซื้อได้แล้วและเรียกว่าซื้อถูกแล้วยังได้ครบทุกฟังชั่นอีกด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นราคาที่ย่อมเยาว์ มีการออกแบบที่ดีและสวยหรูเหมาะกับการใช้งาน ซึ่งจะมีลูกเล่นค่อนข้างคล้ายกัน อาจจะมีแตกต่างกันบ้าง แต่นั้นก็เป็นการอัพเดทขึ้นเพื่อเพิ่มราคาขึ้นเท่านั้น ซึ่งความสามารถพื้นฐานของโทรศัพท์นั้นออกแบบมาเหมือนกันเด๊ะ เรียกว่าไม่มีการแตกต่างแม้แต่นิด แค่รูปทรงเท่านั้นที่แตกต่างกัน 

สำหรับการเลือกซื้อโทรศัพท์ในสมัยนี้เราควรดูสิ่งใดเป็นอันดับแรก 

เราสามารถพูดได้เลยว่าสิ่งที่เราจะดูในการซื้อโทรศัพท์หรือควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรกก็น่าจะคือราคาของโทรศัพท์ แต่นั้นก็เฉพาะสำหรับคนที่มีงบในการจำกัดด้วยนะคะ หากไม่สนใจเรื่องงบประมาณเพราะสามารถซื้อได้แบบไม่กังวลในเรื่องนี้ละก็ บอกได้เลยว่าเรื่องอื่นที่ควรนึกถึงก็น่าจะเป็นในเรื่องของระบบกล้องที่มีความคมชัดแหละ เพราะโทรศัพท์ในสมัยนี้สามารถนำมาแทนกล้องถ่ายรูปด้วยกันทั้งนั้น เพราะเรามีกล้องดีๆอยู่แล้วก็ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อกล้องถ่ายรูปอีกเลย และไม่ต้องขนกล้องไปมาให้ลำบากอีกด้วยนะ แต่เรานั้นเปรียบเทียบกันแค่พิกเซลไม่ได้แล้วนะ เพราะนอกจากพิกเซลแล้วนั้นเรายังจะต้องดูที่ภาพถ่ายเวลาที่เราได้ถ่ายมันออกมาอีกด้วย ว่าความละเอียดของไฟล์ที่เราถ่ายภาพออกมานั้น มันค่อนข้างดีกว่ากันหรือไม่ ความชัดของภาพนั้นชัดมากน้อยเพียงใด และสีของภาพมีความผิดเพี้ยนหรือเปล่า เพราะแต่ละแบรนด์ที่เรารู้จักกันนั้น ส่วนใหญ่แล้วชอบอ้างว่ามีความชัดเท่านั้นเท่านี้ แต่พอเอาเข้าจริงๆก็ไม่ได้ชัดอย่างที่ระบุไว้แต่อย่างใดเลย 

การเลือกซื้อโทรศัพท์มาใช้สอยนั้น

หากท่านมีงบประมาณที่เจาะจง หรืองบประมาณที่ไม่เยอะเท่าไหร่นัก เท่าควรค้นหารายละเอียดเกี่ยวกับโทรศัพท์ หรือควรศึกษาหาข้อมูลให้ถี่ถ้วนเกี่ยวกับโทรศัพท์ของแต่ละรุ่นให้ดี เพราะมันเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อจะได้ตัดสินใจไม่ผิดพลาดในการเลือกซื้อโทรศัพท์ หากไม่มีความรู้อะไรเลยอย่างน้อยก็ควรสอบถามข้อมูลกับพนักงานขายเสียก่อนหรือสอบถามรายละเอียดหลายๆร้าน ก่อนจะตัดสินใจซื้อ