ถึงจะคาใจแต่ ชลบุรี เอฟซี ไม่ยื่นฟ้องคำตัดสิน

 

เหตุการณ์หลังเกมที่ถูกพูดถึงการตัดสินระหว่างในคู่ที่ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เปิดบ้านชนะ ชลบุรี เอฟซี 2-0 ในไทยลีก 2019 ซึ่งทีมและกุนซื่อจอมเก๋าอย่าง โค้ชเตี้ย สะสม พบประเสริฐ ออกมาแสดงความเห็นไม่พอใจกับการทำงานของผู้ตัดสินในนัดดังกล่าวที่ทีมตนเองออกไปพ่ายถึงขั้นระเบิดอารมณ์ออกมา

โดยมีการสอบถามไปถึงทางสโมสรว่าจะทำอย่างไรถึงกรณีนี้ จะมีการยื่นหนังสือฟ้องการทำงานของกรรมการในนัดนี้ หลังมีภาพช้าออกมาว่าทำหน้าที่ผิดพลาดอย่างชัดเจนในเรื่องของจังหวะล้ำหน้า และในลูกของการที่เสียจุดโทษของทีม ชลบุรี เอฟซี แต่อย่างไรก็ตามทาง ชลบุรี เอฟซีจะไม่ขอทำแบบนั้นแน่นอน

เพราะสโมสรมองว่าถึงจะมีการฟ้องในกรณีนัดดังกล่าว ก้ไม่ได้สามารถทำให้เกิดอะไรดีขึ้นมาและก็ไม่ได้ทำให้การตัดสินของกรรมการดีขึ้นมาได้ ซึ่งจะของมองในนัดที่เหลือของทีมตนเองดีกว่า ยังเหลืออีก 4 นัดที่เหลือที่ทีมต้องทุ่มเทกับมัน โดยนัดนี้มีรายชื่อผู้ตัดสินดังนี้ ประกอบด้วย ผู้ตัดสิน ชัยฤกษ์ งามสม, ผช.ผู้ตัดสินที่ 1 พูนสวัสดิ์ สำราญสุข, ผช.ผู้ตัดสินที่ 2 วรพงษ์ ประเสริฐศรี, ผู้ตัดสินที่ 4 อธิวัฒน์ ลีลาโล้

โดยที่หนึ่งในผู้ตัดสินอย่าง ชัยฤกษ์ งามสม พึ่งจะรอดตัวมาจากกรณีที่เป่าเกมส์นัดที่ ตราด เอฟซี เปิดบ้านแพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-1 โดยปัญหาอยู่ที่จังหวะที่ทีมเยือนได้ประตูชัยนั้น เกิดจากการเล่นลูกฟรีคิกที่บอลยังไม่นิ่งทำให้เจ้าบ้านเสียประตูไปโดยที่ สมาคมฟุตบอลฯมองว่าผู้ตัดสินทำหน้าที่ถูกแล้ว