การใช้อินเตอร์เน็ตในยุคสมัยนี้น่าที่ความสำคัญคืออะไร

สำหรับแบ็คอัพและการเรียกข้อมูลคืน 

ซึ่งเมนบอร์ด (Mainboard) เป็นอีกหนึ่งฮาร์ดแวร์หลักสำหรับใช้การติดตั้งแล้วเชื่อมต่อฮาร์ดแวร์ต่างๆ ด้วยกัน

หรืออาจจะเป็นฮาร์ดดิสก์ แรม การ์ดจอ และอื่นๆ หรือไม่ว่าจะเป็นการทำงาน ของการติดต่อสื่อสารและ รับ-ส่งข้อมูลต่างๆในช่วงเดียวกัน ซึ่งเมนบอร์ดอาจจะถูกบังคับในการทำงานด้วย ชิปเซ็ต ซึ่งเป็นที่ติดตั้งอยู่บนเมนบอร์ด สิ่งจะแบ่งออกมาเป็น 2 ส่วนด้วยกัน

ซึ่งจะรวมไปถึงChipset North Bridge (ชิปเซ็ตที่อยู่ใกล้ซีพียู)และยังทำหน้าที่บังคับในการทำงานซึ่งหน่วยความจำหรือแรม หรือ การ์ดจอ หรือแม้อาจจะเป็นวีจีเอ ที่สามารถสั่งการทำงานให้เข้ากับซีพียูได้เป็นอย่างดี และในการเชื่อมต่อนั้นซึ่งมันจะเป็นการเชื่อมต่อโดยตรงสำหรับซีพียู Chipset South Bridge (ชิปเซ็ตที่อยู่ใกล้กันกับแบตเตอรี่และไฟเลี้ยง ROM BIOS) จะทำหน้าที่บังคับในการทำงานของ Slot Interface, USB, LAN, Audio, Bios,IDE หรือ SATA เนื่องจากมันจะเป็นวัสดุที่มีความสำคัญมากสำหรับตัวเมนบอร์ด เนื่องจากสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรนึกถึง คือเรื่องราวของการเลือกใช้เมนบอร์ด

เนื่องจากเมนบอร์ดนั้นจะต้องเตรียมรองรับและยังสนับสนุนให้เชื่อมต่อกับฮาร์ดแวร์ตัวต่างๆ

ได้อย่างมีคุณภาพ เนื่องจากจะส่งผลทำให้การควบคุมของฮาร์ดแวร์ในแต่ละชิ้นนั้นสมบูรณ์ที่สุดซึ่งแรม (RAM : Random Access Memory) เนื่องจากจะเป็นหน่วยความจำชั่วคราวแล้ว

ซึ่งแรมนั้นอาจจะทำงานอยู่กับระหว่างซีพียู และ ฮาร์ดดิสก์ เนื่องจากจะมีหน้าที่ในการเก็บข้อมูล หรือเป็นที่พักข้อมูลซึ่งจำเป็นต่อการเสดงผลและสำหรับที่เกิดขึ้น ซึ่งในลักษณะของซีพียู เนื่องจากสิ่งที่สำคัญที่สุดนั้น ควรนึกถึงในการเลือกขนาดของความจุแรมหรือไม่ว่าจะเป็นปริมาณที่ต้องการในสำหรับใช้ในหน่วยความจำของซีพียู

ซึ่งมีตัวอย่างให้ได้ดู เช่น ถ้าซีพียูสำหรับคอมพิวเตอร์นั้นอยากจะใช้หน่วยความจำประมาณสัก  8GB หรือแรมของที่คุณมีความจุประมาร 8GB ซึ่งซีพียูนั้นก็ยังสามารถจะใช้หน่วยความจำของแรมได้ทันที ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเวลาไปใช้หน่วยความจำสำรองของเมนบอร์ด เนื่องจากมันจะส่งผลให้ซีพียูนั้นสามารถปติบัดงานได้ง่ายและรวดเร็วขึ้นเป็นอย่างดีแล้วถ้าทุกท่านต้องการที่อยากจะรันโปรแกรมต่างๆหลายๆโปรแกรม

และโปรแกรมนั้นก็ต้องมีความจำเป็นที่ต้องการความจุของแรมที่มีความจุมากๆ ซึ่งสามารถช่วยในการทำงานของแรมกับซีพียูนั้นให้รวดเร็วขึ้น และให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้นของฮาร์ดดิสก์ (Hard disk) ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เก็บข้อมูลที่มีขนาดใหญ่อย่างฮาร์ดดิสก์และจะเก็บข้อมูลในรูปแบบต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์หรือโปรแกรมและไฟล์ข้อมูลต่างๆเพราะฉะนั้นฮาร์ดดิสก์จึงมีความสำคัญไม่ได้น้อยไปกว่าฮาร์ดแวร์ตัวอื่นๆที่อยู่ในคอมพิวเตอร์เลย และในปัจจุบันนี้ฮาร์ดดิสก์มีให้เลือกใช้งานอยู่ 2 ชนิดประกอบไปด้วย

 

สนับสนุนเรื่องราวดีๆโดย รู้ทันบาคาร่า